Ngày 1-7, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoài Vương (27 tuổi) chín tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Theo quyết định truy tố theo thủ tục rút gọn, tối 8-6, sau khi uống rượu cùng nhóm bạn ở huyện Châu Thành A (Hậu Giang), Vương chạy xe máy về hướng TP Cần Thơ để đến nhà bạn nhậu tiếp. 

Nhậu xong chạy xe máy, né chốt kiểm dịch và... đánh công an - ảnh 1
Bị cáo Vương tại tòa sơ thẩm ngày 1-7. Ảnh: KC

Đến chốt kiểm dịch COVID-19 thuộc phường Lê Bình, quận Cái Răng, Vương không chấp hành hướng dẫn để kiểm tra y tế nên bị lực lượng tại chốt chặn lại.

Phát hiện Vương chạy xe máy trong hơi thở có nồng độ cồn nên chốt kiểm dịch đã báo cho lực lượng cảnh sát giao thông – trật cự, Công an quận Cái Răng đến xử lý. Ba người thuộc công an quận Cái Răng đến hiện trường giải quyết, trong đó có anh NTT.

 

Anh T. vận hành máy kiểm tra nồng độ cồn đối với Vương và thông báo kết quả kiểm tra là 1,251 mg/lít khí thở rồi tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, biên bản tạm giữ giấy phép lái xe và xe máy.

Vương xin được bỏ qua nhưng không được. Vương không đồng ý ký tên vào các biên bản vi phạm và muốn lấy lại xe máy nên khi thấy xe nâng chuyên dụng chở xe đi, Vương nhặt hai cục gạch gần đó tấn công anh T., gây thương tích ở cánh tay trái.

Anh T. đẩy Vương ra. Vương bỏ chạy nên bị lực lượng công an truy đuổi, khống chế.