Người dân dễ dàng đóng, nộp các khoản bảo hiểm tại nhà
(PLO)- Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với các ngân hàng thương mại nhằm giúp doanh nghiệp, người dân dễ dàng tra cứu và thực hiện đóng các khoản bảo hiểm.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), vừa ký kết thỏa thuận kết nối thanh toán song phương và quản lý dòng tiền, đưa vào hoạt động chính thức chức năng đóng BHXH 24/7 trên Cổng giao dịch điện tử của BHXH Việt Nam.

Người dân dễ dàng đóng, nộp các khoản bảo hiểm tại nhà - ảnh 1

 

Hướng dẫn nộp các khoản bảo hiểm tại nhà. Ảnh: V.LONG

 

Theo đó, bắt đầu từ ngày 15-10, người dân có thể thông qua các tiện ích do BIDV cung cấp (BIDV SmartBanking, BIDV Online, BIDV Business Online), hoặc Cổng dịch vụ công Quốc gia (htttps://dichvucong.gov.vn) cũng như đóng thu BHXH 24/7 trên Cổng giao dịch điện tử BHXH (https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn) để tra cứu và thực hiện đóng các khoản BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm tự nguyện (BHTN) hàng tháng cho người lao động.

Người dân cũng có thể tự tra cứu và thực hiện gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình, hoặc đóng tiếp BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân một cách nhanh chóng, chính xác, thuận lợi nhất tại các kênh nêu trên.

 
 

Lãnh đạo BHXH cho biết trong thời gian qua, với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam cũng phối hợp với một số ngân hàng thương mại khác đưa dịch vụ thanh toán trực tuyến lên cổng dịch vụ công Quốc gia và các nền tảng giao dịch của ngân hàng.

“Đây là một bước tiến quan trọng trong chương trình hợp tác giữa ngành BHXH Việt Nam với các hệ thống ngân hàng thương mại trong tiến trình hiện đại hóa hoạt động thu - chi của BHXH Việt Nam, góp phần đem lại tiện ích tốt nhất cho tổ chức và cá nhân khi tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN…”- lãnh đạo BHXH khẳng định.

VIẾT LONG